Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc ăn kiêng và tiêm hormone thai kì HCG để giảm cân

157 lượt xem

Các chuyên gia y tế đang ngày một hoài nghi và cho rằng chế độ ăn kiêng hay tiêm HCG đều không an toàn cũng như không đem lại hiệu quả lâu dài cho người sử dụng.

Theo những tín đồ của HCG, chế độ ăn kiêng HCG giúp giảm cân nhanh và rất hiệu quả. Những người ủng hộ phương pháp này khẳng định nó sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất giúp giảm một lượng lớn chất béo mà không cảm thấy thèm ăn và duy trì cuộc sống chỉ với 500 calo/ngày.

HCG (human chorionic gonadotropin – một loại hormone thai kì được tiết ra bởi nhau thai) là một hormone tồn tại với nồng độ cao trong thời kì đầu mang thai. Nó được tiêm 2 lần/ngày vào bụng của người theo chế độ này.

Chế độ ăn kiêng HCG được nhiều người lựa chọn với mong muốn giảm cân, giữ dáng.

Chế độ ăn kiêng HCG được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu kéo dài 2 ngày từ khi bạn bắt đầu dùng chất bổ sung HCG. Giai đoạn thứ hai là giai đoạn giảm cân. Trong thời gian đó, bạn sẽ theo một chế độ ăn uống calo cực thấp, chỉ có 500 calo mỗi ngày cùng với vài giọt bổ sung HCG. Giai đoạn thứ ba là khi bạn ngừng dùng HCG và dần dần tăng lượng thức ăn của bạn.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào ủng hộ chế độ này. Thậm chí, họ cho rằng HCG là phương pháp không an toàn cũng như không bền vững. Nhưng trong khi các bác sĩ ngày càng hoài nghi, phương pháp tiêm hormone thai kì để giảm cân vẫn được cung cấp tại một số phòng khám ở Úc.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm HCG để giảm cân là phương pháp không an toàn, hiệu quả không lâu dài.

Chia sẻ trên trang News.com.au, giáo sư Bu Beng Yeap thuộc Hiệp hội Nội tiết Australia cho biết: “Chưa có bất kì xác nhận nào đối với chế độ ăn HCG và chúng tôi đề nghị chống lại nó. Nếu phụ nữ lựa chọn phương pháp HCG, một trong những mối nguy hiểm họ phải đối mặt là buồng trứng bị kích thích quá mức. Nhiều báo cáo đã cho thấy những phụ nữ giảm cân nhờ phương pháp này đã phải chịu đựng những cơn đột qụy và nhiều vấn đề sức khỏe khác”.

Nhiều nghiên cứu khác lại đưa ra kết luận rằng sự giảm cân chỉ là do chế độ ăn kiêng với lượng calo cực thấp chứ không phải do hormone HCG. Giáo sư John Dixon, người đứng đầu nghiên cứu về bệnh béo phì lâm sàng với bệnh tim và tiểu đường ở Melbourne, cũng từng nhận định trên tờ Daily Mail Australia rằng toàn bộ phương pháp HCG là “lừa đảo”: “Các chuyên gia đã thực hiện nhiều thử nghiệm cho thấy HCG không giúp giảm cân và nó không tạo ra một cảm giác hạnh phúc hay ngăn chặn sự thèm ăn”.

Vì thế, chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn chế độ ăn HCG để giảm cân. Để đạt được kết quả lâu dài và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tốt hơn hết, các bạn nên ăn kiêng lành mạnh kết hợp cùng chế độ luyện tập tích cực.

NASAKI PHARMA

NASAKI PHARMA là nhà máy gia công dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm chuẩn GMP hàng đầu hiện nay. Với quy mô nhà máy lớn, công suất mạnh, máy móc tối ưu, tân tiến chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất với chi phí tối ưu. Nhà máy đạt chuẩn GMP Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, GMP-WHO với nhiều dây truyền hiện đại. Đáp ứng đủ các nhu cầu gia công của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *