Công thức thực phẩm chức năng có tầm quan trọng rất lớn đối với chất lượng của sản phẩm. Một dòng thực phẩm chức năng tốt, đem lại nhiều lợi ích cho con người cần sở hữu một công thức vượt trội và mang tính đột phá.

Vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình xây dựng công thức thực phẩm chức năng trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Quy trình xây dựng công thức thực phẩm chức năng cơ bản

Một công thức thực phẩm chức năng cơ bản cần được xây dựng trên quy trình như sau:

Quy trình xây dựng TPCN

Bước 1: Nghiên cứu để xây dựng công thức thực phẩm chức năng

Để nghiên cứu và xây dựng được công thức thực phẩm chức năng. Thì phải do những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hay những nhà nghiên cứu có chuyên môn cao. Họ sẽ làm việc và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tìm ra những công thức mới. Nhờ công thức này thì sản phẩm sẽ sở hữu những tính năng và ưu điểm vượt trội hơn những sản phẩm khác có trên thị trường. Vậy nên tính cạnh tranh của thực phẩm chức năng được đẩy mạnh.

Mỗi nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cần phải trang bị ít nhất là một phòng nghiên cứu riêng. Trong phòng này có đầy đủ những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và có đầy đủ những máy móc để phục vụ cho công việc nghiên cứu cũng như xây dựng công thức thực phẩm chức năng. Tại đây, các công thức sơ bộ sẽ dần dần được hình thành. Giai đoạn này chính là nền tảng để hình thành những bước tiếp theo.

Bước 2: Thành phần nguyên liệu tính toán chi tiết

Sau khi có sơ bộ được công thức thì nhà nghiên cứu sẽ tiến hành phân tích và tính toán chi tiết thành phần của nguyên liệu. Trước hết cần xem những thành phần có trong danh sách chất cấm của nhà nước hay không. Đồng thời những hàm lượng chất cũng được cân nhắc thêm bớt kỹ càng để mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chưa hết trong giai đoạn này thì những nhà nghiên cứu cũng thử nghiệm rất nhiều lần. Nhằm tạo ra phương thức sản xuất hoàn hảo nhất. Công việc này đòi hỏi nhà nghiên cứu phải bỏ ra rất nhiều công sức và tìm tòi trong thời gian dài. Thêm nữa, chỉ có những người đặc biệt am hiểu mới thực hiện tốt vai trò này.

Bước 3: Đảm bảo đáp ứng quy chuẩn của thực phẩm chức năng

Mỗi quốc gia có những quy định rất riêng về những dòng thực phẩm chức năng. Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được cấp giấy phép sản xuất cũng như lưu hành trên thị trường và được công bố. Vậy thì bạn cần phải đảm bảo sản phẩm được sản xuất theo đúng chuẩn quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ở nước ta, nơi thẩm định sản phẩm chính là Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế. Họ sẽ kiểm tra và test thử, xem xét báo cáo của đơn vị sản xuất. Từ đó họ mới có căn cứ để cấp những bằng chứng khoa học đạt chuẩn.

Bước 4: Kiểm nghiệm, đánh giá hiệu quả sản phẩm

Sau khi đưa ra được công thức thực phẩm chức năng chuẩn thì sẽ thu về được sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên, thực tế sản phẩm này chưa thể đem đến tay người tiêu dùng ngay được. Bởi cơ quan nghiên cứu còn phải tiến hành thử nghiệm lâm sàng để đánh giá được hiệu quả và tác dụng của sản phẩm.

Nghiên cứu, kiểm nghiệm

Điều này nhằm mục đích đánh giá độ an toàn của sản phẩm đối với người dùng. Nếu chưa trải qua bước này đa mang sản phẩm ra thị trường thì sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật. Và vì thế mà sản phẩm bị cấm lưu hành hoàn toàn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xây dựng công thức thực phẩm chức năng?

Để xây dựng công thức thực phẩm chức năng và cho ra đời những sản phẩm tốt nhất cần phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Hơn nữa, mỗi công đoạn đều được kiểm tra gắt gao nhằm mục đích tạo nên chất lượng tốt nhất. Là một trong những doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này sản xuất thực phẩm chức năng. Nasaki Pharma hiểu rõ những nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi tự tin đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe. Mà một doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm chức năng cần đến. Chính vì thế trong nhiều năm qua chúng tôi đã đem đến cho người tiêu dùng và khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nasaki Pharma cũng sẵn sàng đem đến cho khách hàng những công thức bào chế thực phẩm chức năng. Nhằm đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng những dây chuyền sản xuất tiên tiến. Nhờ thế mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng một cách hoàn hảo nhất. Một số dây truyền mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Dây chuyền sản xuất viên nang cứng
  • Dây chuyền sản xuất viên nang mềm
  • Dây chuyền sản xuất viên hoàn
  • Dây chuyền sản xuất viên nén
  • Dây chuyền sản xuất đóng gói túi bột
  • Dây chuyền sản xuất chiết rót túi lỏng

Lời kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã tượng tận được quy trình xây dựng công thức thực phẩm chức năng. Tuy nhiên không phải dễ dàng xây dựng được một quy trình chuẩn. Vì thế để có được một sản phẩm chất lượng đem lại lợi ích cho người dùng thì bạn hãy đến với Nasaki Pharma nhé!